Lịch nghỉ hè của học sinh, giáo viên: Nhiều tỉnh cho nghỉ hè trong tháng 6

Để học sinh có thời gian nghỉ hè đảm bảo sức khoẻ và tinh thần cho năm học mới, nhiều trường học trên cả nước đã bố trí dạy – học để có thể kết thúc năm học sớm trong tháng 6 mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Sau thời gian nghỉ kéo dài vì dịch COVID-19, các địa phương đã triển khai đánh giá chất lượng dạy học online, đồng thời điều chỉnh kế hoạch dạy và học cho phù hợp.

Ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Nghệ An – thông tin địa phương này đang tích cực dạy và học để đảm bảo chương trình. Theo kế hoạch đã được điều chỉnh, các trường học trên địa bàn sẽ đồng loạt kết thúc năm học trong tháng 6. Cụ thể, khối THPT kết thúc năm học vào ngày 25.6, các khối lớp còn lại nghỉ học từ ngày 30.6.

Để đảm bảo thời gian nghỉ hè, tỉnh dự kiến bắt đầu năm học 2020-2021 muộn hơn thường lệ. Ngày tựu trường của năm học 2020-2021 dự kiến sẽ đẩy xuống khoảng ngày 15-26.8, trước khai giảng một tuần để giáo viên, học sinh có thời gian khởi động, vệ sinh trường lớp. Lịch này muộn hơn so với những năm học trước 1 tuần.

Với lịch nghỉ này, theo Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Nghệ An, thực tế giáo viên cũng sẽ không được nghỉ hè nhiều do phải thực hiện thêm các công tác như làm tuyển sinh đầu cấp, thi tốt nghiệp THPT, chuẩn bị chương trình mới…

Nhiều trường học tại tỉnh Thái Bình, Hà Tĩnh… cũng đã có lịch thi học kỳ và thông báo sớm kết thúc năm học vào tháng 6.

Theo lãnh đạo Sở GDĐT Hà Tĩnh, trong đợt nghỉ vì dịch COVID-19, việc triển khai dạy học trực tuyến tại các trường khác nhau, trường dạy ít, trường dạy nhiều. Khi cho đi học trở lại, trường tổ chức đánh giá, triển khai tiếp chương trình dạy học. Nếu hoàn thành sớm, trường có thể cho học sinh nghỉ trước. Tất cả trường học phải kết thúc năm học 2019-2020 muộn nhất vào ngày 15.7.

Tỉnh Quảng Nam, theo điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020, thời gian bế giảng năm học đối với cấp mầm non, tiểu học từ ngày 10.7 – 15.7.2020, cấp THCS, THPT từ ngày 13.7 – 15.7.2020. Học sinh giáo dục thường xuyên sẽ kết thúc năm học sớm hơn từ ngày 1.7 – 6.7.2020.

Tại Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Việt Hà – Phó trưởng Phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GDĐT Vĩnh Phúc – cho biết, ngày 15.7 là thời điểm các trường phải kết thúc năm học.

Tuy nhiên, tuỳ theo từng nhà trường và công tác giảng dạy qua truyền hình, trực tuyến mà các trường sẽ có những thời điểm kết thúc năm học khác nhau. Các trường cũng đang tích cực phối hợp hiện biện pháp để vừa đảm bảo chất lượng, vừa đảm bảo sức khoẻ cho học sinh trong thời tiết nắng nóng như hiện nay.

Còn Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Văn Hưng thông tin, các đơn vị sẽ kết thúc năm học khi hoàn thành xong chương trình, chậm nhất vào ngày 15.7.

Theo khung năm học đã được điều chỉnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19, học sinh các cấp của TPHCM sẽ kết thúc năm học trước ngày 15.7. Do nghỉ học trong thời gian nghỉ dịch dài nên tại TPCHM sẽ kết thúc năm học muộn hơn so với các tỉnh.

Ông Huỳnh Thanh Phú – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (TPHCM) – cho hay, nhà trường dự kiến tổ chức lễ bế giảng năm học vào ngày 13.7. Sau đó, nhà trường sẽ phối hợp để làm thi tuyển sinh lớp 10, thi tốt nghiệp THPT và xét tốt nghiệp…

Trước đó, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội), THPT chuyên Khoa học Tự nhiên là 2 trường “về đích” sớm nhất cả nước khi đã kết thúc năm học vào ngày 5 và 6.6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *